Nguyễn Ngọc Tuấn – Manager

by MMJVN | 27 Jun, 2015

Công việc hiện tại của bạn như thế nào?

Công việc của tôi hiện tại là quản lý và đánh giá các đội phát triển, đưa ra các đề xuất cải thiện chất lượng, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc, lên kế hoạch triển khai các dự án, phối hợp với các bộ phận liên quan để từng dự án kết thúc với mục tiêu đã đề ra cả về chất lượng lẫn hiệu quả kinh tế, phối hợp với bộ phận tuyển dụng để tuyển được ngày càng nhiều nhân tài cho công ty.

Cảm nhận của bạn về môi trường làm việc/ điều kiện làm việc/đồng nghiệp?

Môi trường làm việc tại MMJ đề cao sự tương tác, cởi mở trong giao tiếp, tôn trọng sự khác biệt, chấp nhận thay đổi và thử nghiệm. MMJ Việt Nam là tổng hòa các nét đặc trưng của hai nền văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, vừa kỷ luật, chi tiết nhưng cũng rất năng động, sáng tạo. Tôi tin tưởng với nét văn hóa đặc biệt này, MMJ Việt Nam sẽ phát triển nhanh trên nền tảng các giá trị cốt lõi đã được xây dựng từ MMJ Nhật Bản gần 20 năm nay, đó là: Tư duy toàn cầu hóa, sự cởi mở, luôn tiếp thu cái mới và tính kỷ luật mạnh mẽ.

Từ các giá trị cốt lõi đó, công ty ngay từ những thời điểm đầu tiên đặt trụ sở ở Việt Nam đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đào tạo cả và chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, gắn kết các thành viên thông qua nhiều hoạt động văn hóa nội bộ. Mặc dù mới hơn 1 năm đặt chân tới Việt Nam, nhưng tôi cảm nhận MMJ đã nhanh chóng xây dựng được một đội ngũ nhân viên tài năng, trẻ trung, giàu nhiệt huyết nhưng rất đoàn kết. Tôi thực sự tự hào về các đồng nghiệp mà tôi đang làm việc cùng. Chúng tôi đã tự truyền cảm hứng cho nhau để vượt qua những khó khăn ban đầu trong công việc.

Cảm nhận về đồng nghiệp người Nhật?

Đồng nghiệp người Nhật thật sự rất tuyệt vời và hỗ trợ tôi rất nhiều trong mọi công việc liên quan. Điều đặc biệt mà tôi thấy ở MMJ đó là sự hỗ trợ nhiệt tình và tin tưởng tuyệt đối từ đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty. Họ không những chia sẻ những kỹ năng tuyệt vời mà còn sẵn sàng lắng nghe, cởi mở và luôn linh hoạt trong việc đưa ra quyết định. Có lẽ đó cũng là lý do khiến tôi chủ động, tự tin và luôn có động lực để làm việc hiệu quả hơn.

Bạn mong muốn công ty sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

Tôi rất kỳ vọng vào các dự án mà công ty đang triển khai, đặc biệt là các dự án dịch vụ trực tuyến. Chặng đường phía trước tuy còn rất nhiều gian nan và thử thách nhưng tôi mong muốn MMJ Việt Nam sẽ trở thành một trong những công ty dịch vụ trực tuyến và giải pháp phần mềm hàng đầu ở Việt Nam và Đông Nam Á, cung cấp những sản phẩm CNTT có giá trị cho hàng triệu người.

Theo bạn những người có tính cách như thế nào sẽ muốn vào MMJ?

Ngoài vấn đề chuyên môn ra, tôi thấy những người có tinh thần cầu tiến nhưng không bảo thủ, biết lắng nghe nhưng có sự tự tin trong giao tiếp, tôn trọng tập thể là những người rất phù hợp với MMJ. Tất nhiên, việc mong muốn vào MMJ hay không lại phụ thuộc vào cá nhân từng người mặc dù MMJ rất mong được làm việc với các bạn như vậy.

Bình luận

comments