Mr.T.I (Imamura) – Trưởng nhóm kỹ sư lập trình

by MMJVN | 4 Aug, 2015

Lý tưởng của tôi đó là “Tròn”

Phát triển hệ thống là cách tạo ra thế giới mà mọi người chuyển động bằng những quy định bản thân đã lập ra.

Anh có thể cho biết ý nghĩa của từ “ Tròn” là gì không?

Ý nghĩa của từ “tròn” trong lý tưởng của tôi đó là một loại hình hệ thống lý tưởng ( Ai cũng dễ sử dụng, có thể đáp ứng linh hoạt với mọi điều kiện). Ngoài ra cũng có ý nghĩa đề cao sự quan trọng của tập thể cũng như sự kết nối tại nơi làm việc. Cũng có thể thay từ “Tròn” bằng từ “ Hòa”

Xin anh cho biết cơ hội để anh quyết chí vào kỹ sư là gì?

Khi còn học cấp 2 tôi có người bạn đã lập ra trò chơi trên máy tính và từ đó trở đi tôi đã yêu thích việc lập trình.

Được học có bài bản về ngành này là từ khi tôi vào đại học , tôi vừa tự học và vừa chơi với các chương trình đơn giản. Đối với tôi việc lập trình phần mềm có cảm giác giống như giải quyết được câu đố khó và cảm giác rất vui. Có thể nói đây là trò giải trí duy nhất của tôi trong đời học sinh.
Anh có thể kể lại cơ hội gặp gỡ MMJ của anh được không?
Cơ hội gặp gỡ của tôi mà MMJ là khi tôi đang viết chương trình tôi yêu thích kiêm làm thêm gia sư tại nhà thì tôi nghe từ bạn tôi về thông tin công ty MMJ , khi đó tôi đã yêu cầu bạn tôi cho tôi đi cùng. Có thể kiếm được tiền trong nghề lập trình mà mình yêu thích quả như là mơ đối với tôi. Khi đó công ty đã thành lập năm thứ 5 và hầu như không có thiết bị gì. Ban đầu công việc của tôi là liên quan tới thu thập dữ liệu truy cập vào trang web, thời điểm đó môi trường công ty giống như trong câu lạc bộ vậy, rất vui. Đúng là kí ức đẹp.

Theo anh sự thú vị của việc phát triển hệ thống là gì?

Đó chính là việc chuyển động bằng quy định mà bản thân quyết định. Con người thì chuyển động như thế nào, và dựa vào đó thì cần phải làm những gì, tất cả những quy trình đó thì tôi có thể tự thiết kế tự trang trí. Cái này giống như là chữ viết, đó chính là tạo ra một thế giới khác. Và tôi cảm nhận được niềm vui tới mức rùng mình.

Ngoài ra càng phát triển những cái khó thì càng tăng lên các vấn đề cần phải giải quyết và quá trình giải những câu đố đó quả là tuyệt vời. Khi tìm được những hướng giải quyết cho các vấn đề đau đầu , hay là khi giải quyết hết được những điều khó thì tôi cảm thấy rất thoải mái.

Xin anh cho biết mục tiêu tới đây của anh là gì?

Mặc dù tôi đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm rồi nhưng thế giới này rất rộng lớn và những điều tôi chưa biết thì còn rất nhiểu. Trước tiên tôi sẽ tìm hiểu những điều này và tăng cường khả năng của bản thân. Sau đó sẽ phát triển kỹ thuật và hệ thống mới.
Ví dụ như phân tích triệt để việc access log sau đó tận dụng hiểu quả của chiến lược kinh doanh như “recommend engine- Bộ máy được đề cử”, nói về tương lai xa hơn thì sẽ là hệ thống đối thoại truyền tin cho đối phương bằng cách chuyển đổi hình ảnh liên tưởng từ từ ngữ rồi chuyển sang video.

Ngoài ra tôi muốn mở rộng hơn nữa về khả năng của hệ thống Web.

Mục tiêu của tôi đó là muốn thành tích của bản thân sẽ được truyền lại tới đời sau dù chỉ là một việc cũng được.

Bên cạnh đó tôi cũng đang tập trung phát triển độc lập . Nhưng bản thân tôi với vai trò là một kỹ sư hay là một con người thì vẫn còn chưa đủ độ chín. Tôi muốn được tích lũy kinh nghiệm và học hỏi hơn nữa tại công ty MMJ. Đặc biệt khi nhìn vào siêu sao lập trình Mr.0 đáng tự hào của công ty thì tôi đã nghĩ “ Có thể cho được ngần ấy thông tin vào đầu của một con người sao?” làm tôi cũng muốn giương cờ trắng đấy( cười). Chắc chắn là tôi không thể nào đuổi kịp nhưng tôi mong muốn sẽ cố gắng để có thể tiến gần anh ấy hơn.

Theo anh những người như thế nào muốn vào MMJ?

Tôi nghĩ có lẽ anh Tasaki và kỹ sư trưởng cũng đã nói giống nhau rồi, đó là những người bắt buộc phải có lòng ham học hỏi.

Có lẽ ngoài điều kiện trên thì không còn điều kiện nào khác.

Chỉ cần bạn còn có suy nghĩ là muốn biết thêm thì bạn sẽ ngày càng tiếp thu cái mới , còn nếu bạn nghĩ là bạn đã biết đủ rồi thì coi như sự phát triển của bạn sẽ dừng tại đó. Bởi vậy những người chỉ làm công việc bình thường hàng ngày thì là không được (NG). Ngoài công việc ra tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu bạn theo đuổi con đường của bản thân bạn. Đương nhiên toàn diện nhất đó là bạn tham gia học, tham gia nghe giảng, đọc sách. Với những ai có ý nghĩ như vậy thì tôi nghĩ công ty MMJ là môi trường tuyệt vời cho dành cho bạn.

Bình luận

comments