Nguyễn Tất Nam – Lập trình viên

by MMJVN | 27 Jun, 2015

Khó khăn của bạn khi gia nhập MMJ là gì?

Chuyên ngành của mình trong trường đại học không phải là lập trình mà là tự động hóa, vì vậy trong những ngày đầu gia nhập MMJ mình thật sự là rất thiếu kinh nghiệm. HTML, CSS, Javascript, Ruby, Rails… mọi thứ gần như đều hoàn toàn mới mẻ với mình. Trước đấy mình cũng có khoảng 3 tháng để tự học lập trình, nhưng khi gia nhập MMJ rồi mình mới thấy những kiến thức mình học được thật chả thấm tháp gì so với yêu cầu công việc cả.

Bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Nhắc lại thời gian khó khăn khi mới vào công ty, mình thật thấy biết ơn những bạn đồng nghiêp luôn nhiệt tình chỉ dạy cho mình. Ngoài ra sự thân thiện và kiên nhẫn của Mr.Ima để giúp mình dần tự tin hơn vào khả năng bản thân. Trong 1 tháng đầu thực tập mình đã thật sự tập trung để học những khái niệm cơ bản, cố gắng thực hành nhiều nhất có thể, đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn theo từng tuần và cố gắng hoàn thành nó. Vì vậy sau một tháng thực tập mình đã vượt qua được những khó khăn bước đầu và dần dần bắt nhịp với công việc.

Cơ hội gặp gỡ MMJ của bạn là gì?

Sau khi tốt nghiệp mình vào làm cho Canon Việt Nam với vị trí kỹ sư điện phụ trách sản phẩm máy in. Nhưng trong thời gian làm việc tại đây, mình thấy công việc không phù hợp với sở thích của mình. Trong lúc mình dần mất niềm yêu thích với công việc thì có một hôm mình tình cờ gặp lại một người bạn học cùng phổ thông. Hai đứa nói chuyện khá lâu, bạn ấy chia sẻ rằng bạn đang là một lập trình viên, và cũng chia sẻ về những điều thú vị trong lĩnh vực này. Mình đã thật sự rất thích thú và hỏi xem mình có thể học không. Sau đó gần 1 tháng thì mình nghỉ việc tại Canon và dành thời gian cho học lập trình. Sau khi tự học được khoảng 3 tháng thì mình đã đi xin việc, và cũng khá may mắn khi vào MMJ.

Cảm nhận của bạn về đồng nghiệp người Nhật?

Mình cảm thấy thật may mắn khi được làm việc với những đồng nghiệp người Nhật thân thiện trong cách ứng xử, nhiệt tình trong công việc và hơn hết là tác phong làm việc rất chuyên nghiệp.

Theo bạn những người có tính cách như thế nào sẽ muốn vào MMJ?

Theo mình các bạn ham học hỏi, luôn có ý thức tiến bộ sẽ thích hợp với MMJ. Mình đã rất ấn tượng với một câu nói khi Mr.Tasaki – giám đốc MMJ giới thiệu về công ty: “Welcome to the true of learning”. Vì vậy những bạn nào thấy mình phù hợp với công ty thì hãy nhanh tay ứng tuyển và trở thành một thành viên của MMJ nhé.

Bình luận

comments